Cách những "người vô sản" tạo ra tài sản từ những điều khác biệt!

Chẳng ai muốn bản thân là người “một màu” hay tầm thường so với người khác. Ai cũng muốn mình là người khác biệt, được nhiều người ngưỡng mộ và học hỏi. Thế nhưng, chẳng mấy ai thực sự dám trở thành người khác biệt.

Nhiều người tỏ ra ngại ngùng và tự ti khi bản thân là người “không bằng ai”.

Họ ngại đưa ra ý kiến cũng như bày tỏ quan điểm của bản thân trước mọi vấn đề. Tâm lý “người vô sản” khiến nhiều người không thể phát huy hết tài năng cũng như bản lĩnh cá nhân.

Với suy nghĩ “vì mình không phải người giàu có hay nổi tiếng nên mình không có quyền đưa ra những ý kiến hay đóng góp gì.

Hơn thế, mấy ai sẽ lắng nghe một người vô sản, vô danh như mình? Chẳng có sự khác biệt nào đối với người vô sản”.

Suy nghĩ này khiến nhiều người ngày càng trở nên thụ động và rụt rè.

Dù bản thân là người tài năng nhưng ngay lập tức họ đều phủ nhận chính mình. Đây là một vấn đề hết sức quan ngại.

Vậy, câu hỏi đặt ra là, làm cách nào để tạo sự khác biệt ngay cả khi bạn là người vô sản? Dưới đây là 5 bí quyết được chia sẽ để tạo ra sự khác biệt ngay cả khi bản thân là người vô sản:

TÌM KIẾM NHỮNG VẤN ĐỀ

Nếu không thắc mắc hay tìm kiếm những vấn đề bản thân yêu thích, bạn sẽ chẳng thể làm gì được.

Điều quan trọng đầu tiên trong hành trình tạo ra sự khác biệt là kiếm tìm những vấn đề tạo cảm hứng và đam mê. Chỉ khi làm những điều bản thân yêu thích, bạn mới thực sự tạo ra sự khác biệt.

SUY NGHĨ VỀ SỨC ẢNH HƯỞNG CỦA VIỆC LÀM ĐÓ

Ngay cả một số tiền nhỏ cũng có thể khiến bạn thành công nếu biết đầu tư đúng cách.

Đầu tiên, hãy tin vào tương lai tốt đẹp của việc đầu tư, điều đó khiến bạn có niềm tin và động lực.

Tiếp theo, hãy suy nghĩ về tác động cũng như sự ảnh hưởng mà việc đầu tư mang lại.

Bạn không cần quá vội vã hay hấp tấp, hãy bình tĩnh và suy nghĩ kỹ càng mọi việc để chắc chắn mọi “bước đi” của bạn đều đem lại lợi nhuận.

TẠO RA NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT

Một trong những sự khác biệt tiếp theo giữa người thành công và người bình thường là dám nghĩ dám làm. Bạn sẽ chẳng thể nào thành công hay khác biệt nếu bạn không hành động.

Chỉ khi thực hiện bạn mới biết được sự đúng sai hay chuẩn xác của mình. Bạn biết đấy, tất cả chúng ta đều có ý tưởng, điều quan trọng là việc bạn có lên kế hoạch và thực hiện nó không hay bạn chỉ “nghĩ rồi để đó thôi”.

Thế nên, nếu bạn đang có một vài ý tưởng hay ho nào đấy, hãy nhanh chóng thực hiện thay vì sợ sệt. Chỉ có như vậy, bạn mới trở nên thực sự khác biệt.

TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI

Ngày nay, cách nhanh nhất để bạn trở nên nổi tiếng là truyền thông và mạng xã hội.

Các phương tiện truyền thông có sức ảnh hưởng vô cùng lớn, nó khiến bạn được nhiều người biết đến hơn, qua đó, các dự án cũng như việc đầu tư của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc sử dụng phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Hơn thế, việc làm này còn có tác dụng như một cuộc cách mạng, truyền bá nhận thức và phát triển những ý tưởng mới.

SỬ DỤNG THỜI GIAN HIỆU QUẢ

Hầu hết mọi người đều quên rằng thời gian của chính mình có giá trị như thế nào.

Chỉ khi bạn biết sử dụng hợp lý thời gian cá nhân, bạn mới có thể quản lý tốt tiền bạc cũng như tài sản khác của mình.

Sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường là việc quản lý thời gian cá nhân.

Thế nên, một trong những điều quan trọng giúp bạn tạo ra sự khác biệt là sử dụng thời gian của mình sao cho hợp lý.

Thực hiện: Elle Team

 

Ngắn gọn, đầy đủ giá trị: 8 cuốn sách không bao giờ lỗi thời đối với bất cứ ai muốn BỨT PHÁ trong sự nghiệp.

 

Cuộc sống đã dành tặng bạn một món quà vô cùng quý giá, đó chính là thanh xuân. Một thanh xuân tràn đầy những năng lượng, chờ mong, khát khao, tò mò, đấu tranh, hy vọng và tin tưởng. Chính những cuốn sách ngắn gọn, đầy đủ giá trị này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thế giới ta đang sống và truyền thêm kỹ năng, đam mê, nghị lực để bạn - những người trẻ hiện đại thực hiện ước mơ của chính mình.

8 Cuốn Sách Về Nghệ Thuật Tạo Sức Hút Cá Nhân Của Người Trẻ Hiện Đại

 

8-cuon-sach-ve-nghe-thuat-tao-suc-hut-ca-nhan-cua-nguoi-tre-hien-dai

 

Đừng bao giờ phân biệt những việc mà bạn làm. Hãy làm điều đó theo cách tốt nhất bạn có thể - xác định đã làm thì phải làm đến nơi đến chốn dù khó khăn đến đâu, còn nếu không thì tốt nhất không nên làm. 

Nếu bạn muốn khai thác và tận dụng toàn bộ tiềm năng của mình, thì đây là con đường nhanh nhất, nhưng nó cũng là con đường khó khăn nhiều chông gai nhất đáng để bạn khám phá và trải nghiệm.

Bạn biết đấy, trên con đường khám phá này, nó sẽ mang đến cho bạn nhiều ngạc nhiên và bất ngờ vượt ngoài mong đợi. Và bạn sẽ rất cần 8 cuốn sách này đấy!

Con người, ai ai cũng có những tiềm năng riêng. Dù muốn, nhưng không phải ai cũng có thể tự mình khai thác hết tiềm lực của bạn thân. Hầu hết chúng ta đều thiếu đi những "người đồng hành" giúp khai phá những năng lực vốn có của mình. Dưới đây là 8 cuốn sách – cũng chính là 8 "người đồng hành" sẽ thúc vào đít bạn, đẩy những khả năng vốn có bên trong bạn lên đến mức không ai có thể phớt lờ bạn.

CÁC BÀI REVIEW SÁCH KHÁC

13-cuon-sach-hay-nen-doc-truoc-khi-khoi-nghiep

13 cuốn sách hay nên đọc trước khi khởi nghiệp

Hiện nay, xu hướng khởi nghiệp đang rất phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Các bạn trẻ năng động với nhiều ý tưởng sáng tạo đã mạnh dạn khởi nghiệp, với mục đích không chỉ đem lại lợi nhuận mà còn góp phần giải quyết nhiều vấn đề cho xã hội. Ý tưởng khởi nghiệp là không thiếu nhưng liệu rằng các bạn trẻ đã sẵn sàng? Liệu rằng các bạn đã trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng và phẩm chất cần thiết cho quá trình khởi nghiệp hay chưa? Bộ sách khởi nghiệp gồm 13 cuốn này sẽ là nền tảng kiến thức không thể thiếu để các bạn trẻ có thể khởi nghiệp thành công.

tai-sao-doc-100-quyen-sach-trong-1-nam-nhung-van-khong-the-thanh-cong-nhu-mark-zuckerberg-hay-bill-gates

Tại sao đọc 100 quyển sách trong 1 năm nhưng vẫn không thể thành công như Mark Zuckerberg hay Bill Gates?

Đọc sách thực sự là một điều kì diệu. Nó có tính dịch chuyển tức thời và thần giao cách cảm. Nó cho phép chúng ta lang thang khắp không gian và thời gian, đại dương và lục địa. Nó cho phép chúng ta tiếp cận bộ não của những người đáng kinh ngạc nhất trên trái đất, cảm nhận quá khứ và nhìn vào tương lai.

9-cuon-sach-cuc-hay-de-phat-trien-ban-than-ma-ban-nen-doc

9 cuốn sách cực hay để phát triển bản thân mà bạn NÊN đọc!

Có rất nhiều rất nhiều cuốn sách thú vị khác tùy vào cảm nhận hoặc độ tuổi của mỗi người. Những cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn không chỉ là tri thức, là giải trí mà còn là những trải nghiệm thực tế cuộc sống quý báu giúp ta trưởng thành nhanh, có cái nhìn tổng quan hơn cho riêng mình.

9-cuon-sach-kinh-dien-ma-nguoi-nghien-tu-duy-khong-the-bo-qua

9 cuốn sách kinh điển mà người nghiện “tư duy” không thể bỏ qua.

“We become what we think about” – một câu nói nổi tiếng về tư duy – đã khẳng định tầm quan trọng của tư duy. Tư duy quyết định tính cách con người bạn, một tư duy tốt sẽ dẫn bạn đến thành công trong công việc, trong các mối quan hệ.

9-cuon-sach-nen-doc-truoc-nam-30-tuoi-de-tai-chinh-rung-rinh

9 CUỐN SÁCH NÊN ĐỌC TRƯỚC NĂM 30 TUỔI ĐỂ TÀI CHÍNH RỦNG RỈNH!

Những năm tháng tuổi 20 có thể nói là tiền đề để chúng ta gây dựng sự nghiệp cũng như tích lũy kinh tế, tiền bạc cho các kế hoạch trong tương lai. Và trên con đường đó, còn rất nhiều kiến thức, còn rất nhiều kinh nghiệm chúng ta chưa có và cần học hỏi .

muoi-sau-cau-noi-ma-sau-muoi-nam-tot-nghiep-ban-moi-chiem-nghiem-duoc

MƯỜI SÁU CÂU NÓI MÀ SAU MƯỜI NĂM TỐT NGHIỆP BẠN MỚI CHIÊM NGHIỆM ĐƯỢC

Một ngày qua đi khoảng cách giữa những người tài giỏi trong công ty và chúng ta một xa hơn; sau mười năm khoảng cách ấy đã đủ để chúng ta xách dép chạy theo họ cũng không kịp. Bạn cho rằng thành công của họ là nhờ vào nền tảng gia đình, do nịnh bợ cấp trên hoặc nguyên nhân nào khác bạn không biết?

11-dieu-phai-khac-cot-ghi-tam-de-lam-nen-chuyen-lon-trong-tuong-lai

11 điều phải "khắc cốt ghi tâm" để làm nên chuyện lớn trong tương lai!

Anh muốn làm nên đại nghiệp, đồng nghĩa anh phải rèn ra tấm lòng rộng lớn, phải biết khoan dung, biết hiền đức, cũng biết tài trí, linh hoạt… Giống như biển lớn nhiều cá, hiểu sâu biết rộng mới thành đại dương.

khac-biet-hay-la-chet-cuon-sach-giup-doanh-nghiep-noi-bat-giua-dam-dong

Khác Biệt Hay Là Chết: Cuốn sách giúp doanh nghiệp nổi bật giữa đám đông!

Với những doanh nghiệp nhỏ, khi mà tất cả mọi thứ - từ nhân lực đến nguồn vốn - đều mỏng và yếu, nên bắt đầu làm marketing từ đâu? Và đặc biệt, khi tất cả các doanh nghiệp đều chú trọng phần marketing thì các doanh nghiệp nhỏ cần phải làm gì để có một chiến lược marketing sáng tạo, đem lại hiệu quả cao?

nhung-dieu-cha-quen-dan-hay-tro-thanh-nguoi-dan-ong-nhu-con-mong-muon-nhung-dung-quen-loi-cha-dan

Những điều cha dặn: Hãy trở thành người đàn ông như con mong muốn nhưng đừng quên lời cha dặn!

Cha dặn con: Cứ chăm sóc từ những điều bé nhất, để vạn sông nuôi biển rộng mênh mông

loi-khuyen-tu-trieu-phu-lam-the-nao-de-co-nhieu-tien-hon

Lời khuyên từ triệu phú: Làm thế nào để có nhiều tiền hơn?

Làm thế nào để có nhiều tiền hơn? Câu hỏi hóc búa luôn nằm trong suy nghĩ của nhiều người. Đúng vậy, ai chẳng muốn trở nên giàu có bởi khi đó, con người ta có thể thỏa sức làm những gì mình thích mà không phải quan ngại về vấn đề tài chính. Nếu muốn trở thành người giàu có, bạn hãy lắng nghe cách những triệu phú họ đi, họ làm. Chắc hẳn sẽ không thể nào cho bạn giàu lên một cách nhanh chóng như kiểu trúng xổ số nhưng sẽ chỉ đường và giúp bạn kiên trì, lâu dài.

cach-su-dung-nao-bo-trong-thoi-dai-cong-nghe

Cách sử dụng não bộ trong thời đại công nghệ

Thời đại công nghệ số có ảnh hưởng rất lớn đến não bộ và cách tư duy của mỗi chúng ta... Công nghệ hiện đang tác động đến cuộc sống của chúng ta ở rất nhiều mặt, trong đó có cả cách chúng ta tư duy. Nói cách khác, công nghệ đang tác động trực tiếp đến bộ não của con người. Chính vì vậy, việc tận dụng tối đa các tiến bộ về công nghệ, cũng như sử dụng khả năng của bộ não đúng cách là một điều không thể bỏ qua.

ty-phu-tu-than-mark-cuban-nguoi-tre-muon-thanh-cong-nhat-dinh-phai-doc-va-hoc-cach-khong-mat-kien-nhan

Tỷ phú tự thân Mark Cuban: Người trẻ muốn thành công nhất định phải đọc và học cách không mất kiên nhẫn!

Mark Cuban nói rằng những người trẻ muốn bắt đầu công ty riêng của mình thì điều đầu tiên là tập trung vào điều gì đó mà họ quan tâm và có năng lực thật sự ở công việc đó.

cai-nam-tay-cua-thien-su

Cái nắm tay của thiền sư!

Đi qua sinh - diệt, tìm thấy những điều đẹp đẽ của sự sống, Không Diệt, Không Sinh, Đừng Sợ Hãi của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là lời nhắn gửi về buông bỏ. Buông để có thể sống an yên trong từng ngày.

doc-de-thay-vi-sao-ban-than-chua-the-song-mot-cuoc-doi-nhe-nhang-ma-van-khong-ngung-thang-tien-trong-su-nghiep

Đọc để thấy vì sao bản thân chưa thể sống một cuộc đời nhẹ nhàng mà vẫn không ngừng thăng tiến trong sự nghiệp

Những người thông minh luôn biết cách để làm chủ mọi việc của bản thân và đây chính là 10 câu nói giúp họ làm được điều ấy. Hãy đọc và xem bạn làm được bao nhiêu trong số đó nhé!

ngoi-mot-cho-la-tu-dao-ho-chon-than-nguoi-thong-minh-se-biet-hoi-tien-boi-8-cau-nay-de-but-pha-trong-cong-viec-dac-biet-day

Ngồi một chỗ là tự đào hố chôn thân: Người thông minh sẽ biết hỏi tiền bối 8 câu này để bứt phá trong công việc, đặc biệt đấy!

Chỉ cần bạn có đủ dũng khí để hỏi những câu này, các tiền bối sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của bản thân để giúp bạn vươn lên trong công việc.

12-cau-noi-nay-cua-thien-su-thich-nhat-hanh-de-tam-an-van-su-an

12 câu nói này của thiền sư Thích Nhất Hạnh để tâm an vạn sự an

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những vị tu sĩ Phật Giáo có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Thiền sư đã dành cả cuộc đời của mình để đi khắp nơi truyền dạy những đạo lí, những bài học sâu sắc làm người.

Giỏ Hàng
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0911 402 114
14.058324, 108.277199