Thiên nhiên dạy con người cách hấp thụ năng lượng như thế nào?

Gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng thực vật có thể hấp thụ năng lượng từ chính các loại thực vật xung quanh. Theo đó, toàn bộ thế giới khoa học có thể bị đảo ngược. Bởi vì, nghiên cứu này sẽ cung cấp bằng chứng cho thấy con người có thể hấp thụ năng lượng từ người khác theo cách tương tự.

Nhóm nghiên cứu được tiến hành bởi tiến sĩ Olaf Kruse. Lần đầu tiên trong lịch sử nghiên cứu, họ phát hiện ra tảo xanh Chlamydomonas reinhardtii không chỉ có thể tham gia vào quá trình quang hợp mà còn có thể tạo ra một dạng năng lượng thay thế. Năng lượng này có từ nhiều loại cây khác nằm xung quanh Chlamydomonas reinhardtii. Nghiên cứu ngay lập tức được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Để phát triển, con người cần hấp thụ năng lượng thiết yếu như lượng calo từ thực phẩm, khoáng chất từ ​​nước, oxy và ánh sáng mặt trời từ môi trường xung quanh. Ngược lại, cây xanh cũng cần ánh sáng mặt trời, thực phẩm và nước, cùng với carbon dioxide.
 
Để tiến hành nghiên cứu của mình, Kruse và nhóm nghiên cứu của ông đã trồng các loài tảo xanh nhỏ. Sau khi quan sát, họ thấy rằng khi không thể hấp thu năng lượng cần thiết, tảo bắt đầu hút năng lượng từ những cây đơn bào nằm xung quanh nó. Tảo xanh thực hiện hoạt động này bằng cách tạo ra các enzym tiêu hóa cellulose từ các cây khác để phát triển.

Tiến sĩ Kruse chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên hành vi này được xác nhận trong một sinh vật thực vật. Tảo có thể tiêu hóa cellulose, điều này mâu thuẫn với mọi thông tin trong sách giáo khoa trước đó. Đến một mức độ nhất định, những gì chúng ta thấy là thực vật ăn chính thực vật”.
 
Theo đó, ông so sánh với hành vi của con người: “Đây chính là lý do tại sao một số người cảm thấy không thoải mái trong việc thiết lập nhóm cụ thể, nơi có sự kết hợp giữa nhiều năng lượng và cảm xúc”.
 
Khi nói về việc phát hiện này sẽ tác động như thế nào đến các nghiên cứu khoa học về con người, Badar Lee giải thích: “Khi các nghiên cứu năng lượng trở nên tiến bộ hơn trong những năm tới, chúng ta cuối cùng sẽ thấy điều này dịch chuyển sang con người. Cơ thể con người rất giống cây trồng, nó hấp thụ năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng trạng thái cảm xúc. Điều này về cơ bản có thể tiếp thêm sinh lực cho tế bào hoặc làm tăng cortisol và dị hóa tế bào, tùy thuộc vào việc kích thích tình cảm”.
 
Hơn nữa, Badar Lee cũng tin rằng đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu khám phá lĩnh vực năng lượng sinh học.
 
“Con người có thể hấp thụ năng lượng và chữa lành mọi bệnh tật từ chính con người, động vật hoặc bất kỳ thành phần nào của thiên nhiên. Đó là lý do tại sao thiên nhiên thường có tác dụng nâng cao và tiếp thêm sinh lực cho con người”, cô kết luận.
 

VẬY CHÚNG TA NÊN HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG BẰNG CÁCH NÀO???

 

BẮT ĐẦU TIẾP XÚC VỚI ĐẤT

Khi bạn cảm thấy hoàn toàn kiệt sức, hãy đi bộ ra bên ngoài với một đôi chân trần hoặc đơn giản là ngồi trên mặt đất. Bằng một cách nào đó, Trái đất có khả năng cân bằng năng lượng của chúng ta. Hành động này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hấp thụ năng lượng cũng như giải tỏa căng thẳng.

 

LÀM SẠCH CƠ THỂ

Hãy tắm trong muối biển hoặc sử dụng một cây xô thơm (cây đơn sâm) để làm sạch cơ thể khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay thiếu sức sống. Bạn có thể nghĩ đây là một việc làm kỳ quặc hoặc vô nghĩa cho việc hấp thụ năng lượng nhưng đây thực chất là một hành động được các nhà nghiên cứu khuyên làm. Nếu muốn xác nhận tính xác thực hãy thử nó và chờ đợi kết quả.

TRÁNH XA TIÊU CỰC

Một trong những việc làm giúp hấp thụ năng lượng tốt cho bạn là tránh xa những gì liên quan đến tiêu cực. Đó có thể là những người có suy nghĩ tiêu cực, những việc làm tiêu cực hay những bộ phim khiến cảm xúc bạn trở nên tiêu cực… Hành động không tiếp xúc với những vấn đề tiêu cực giúp bạn phần nào giảm bớt căng thẳng cũng như mệt mỏi.

Nếu bạn không thể tránh một cách tối đa, hãy biết vận dụng các phương pháp như tiếp xúc với đất hay làm sạch cơ thể. Những việc làm này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho bạn.
 
ELLE Team
 


 

Và bạn biết đấy, điều mình muốn nói đến ở đây chính là bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức (Trọn bộ 8 cuốn) mà Rodbooks muốn gửi đến bạn. Đây thực sự là bộ sách tập hợp tất cả những khía cạnh trong đời sống mà bạn đang cần đến nó.

TRỌN BỘ 8 CUỐN SÁCH "GOM" TOÀN BỘ SỨC MẠNH CỦA NHÂN LOẠI...

Những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức (Trọn bộ 8 cuốn) không phải là để cung cấp thêm thông tin hay những niềm tin mù quáng cho trí năng của bạn, hay cố thuyết phục bạn về một điều gì, mà nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, tức là dùng chính sức mạnh tiềm thức để thức tỉnh bạn ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man ở trong đầu.

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách hoặc rất vô nghĩa đối với bạn, hoặc nó làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ có thể thức tỉnh những người đã sẵn sàng để tỉnh thức. Nếu trong lúc này bạn chưa rõ tỉnh thức có nghĩa là gì, thì bạn cũng không cần bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy, hãy cứ tiếp tục đọc và khi nào trong bạn có sự tỉnh thức, thì bạn sẽ hiểu. Rodbooks gửi bạn danh sách trọn bộ 8 cuốn sách trong bộ Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

1. Sức Mạnh Của Điểm Dừng - Tery Hershey 

2. Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng - Eckhart Tolle

3. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc - Roger Fisher, Daniel Shapiro 

4. Sức Mạnh Hiện Tại - Eckhart Tolle

5. Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn - M.J.Ryan

6. Sức Mạnh Niềm Tin - Claude M.Bristol 

7. Sức Mạnh Tiềm Thức - Joseph Murphy, Ph.D, D.D

8. Sức Mạnh Tình Bạn - Alan Loy MC.Ginnis 

Bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

combo-sach-suc-manh-tu-than-tron-bo

 

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách sẽ làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn.

CÁC BÀI REVIEW SÁCH KHÁC

top-10-quyen-sach-hay-ve-tay-tang-linh-thieng-va-huyen-bi

TOP 10 quyển sách hay về Tây Tạng linh thiêng và huyền bí

Tây Tạng được coi là một trong những vùng đất linh thiêng và huyền bí nhất của thế giới, là thánh địa kiên cố cuối cùng của Phật giáo. 10 quyển sách hay về Tây Tạng giúp chúng ta có thể mường tượng ra một bức tranh rõ nét hơn về một vùng đất có thể nói là huyền bí nhất trên Trái đất. Chúng ta cũng sẽ hiểu hơn về bản chất vô thường của cuộc sống, về mỗi giây phút chúng ta hít thở và được chiêm ngưỡng ánh Mặt trời, về ý nghĩa của sự sống và cái chết. Trong cách nhìn thoáng đãng và dung dị của người Tây Tạng, cái chết không chấm dứt gì cả: nó mở ra cho chúng ta những cuộc phiêu lưu bất tận…

ban-linh-toi-dau-hanh-phuc-toi-do-muon-thanh-cong-hay-nho-khi-co-hoi-go-cua-dung-chi-phan-nan-ve-tieng-on

Bản lĩnh tới đâu, hạnh phúc tới đó: Muốn thành công, hãy nhớ "khi cơ hội gõ cửa đừng chỉ phàn nàn về tiếng ồn"

Trong cuốn sách Trí tuệ Do Thái của tác giả Eran Katz có nhắc đến trí thông minh của người sống sót – nguyên tắc của chú chuột lang thang: Không bao giờ được cảm thấy thoải mái. Bạn có biết hay không?

ky-nang-tu-duy-quan-trong-nhat-ma-khong-truong-lop-nao-day-ban-tin-vui-la-ban-co-the-tu-hoc-duoc

Kỹ năng tư duy quan trọng nhất mà không trường lớp nào dạy bạn, tin vui là bạn có thể tự học được

Những người có tư duy mềm dẻo là những người biết mô phỏng các hướng giải quyết khác nhau của một vấn đề đang mắc phải và tạo ra những công cụ làm mọi thứ tốt hơn, dễ dàng hơn, nhanh hơn, và thông minh hơn.

tre-lon-len-thanh-tai-nho-cha-me-trao-8-mon-qua-vo-gia-nay-de-du-tu-tin-chu-dong-vuon-toi-dinh-cao-cua-chinh-minh

Trẻ lớn lên thành tài nhờ cha mẹ trao 8 "món quà vô giá" này để đủ tự tin, chủ động vươn tới đỉnh cao của chính mình

Cha mẹ nào cũng muốn con mình thành công, nhưng con đường dẫn đến cái đích viên mãn thì quả thật rất khó tìm. Warren Buffett nói rằng bạn sẽ thành công nếu những người bạn hy vọng nhận được sự tin yêu sẽ tin yêu bạn thật lòng.

9-bai-hoc-vo-gia-ve-cuoc-song-duoc-duc-ket-tu-kinh-nghiem-cua-cac-lao-nhan-100-tuoi-nguoi-cang-tung-trai-cang-khon-ngoan

9 bài học vô giá về cuộc sống được đúc kết từ kinh nghiệm của các lão nhân 100 tuổi - Người càng từng trải càng khôn ngoan.

Nếu quan sát các cụ già hơn trăm tuổi, bạn sẽ thấy điểm chung: họ đều rất hài lòng với cuộc sống của mình. Điều này khiến nhiều người trẻ ngạc nhiên, đặc biệt là những người sợ tuổi già. Họ sợ mình sẽ bỏ lỡ các cơ hội trong đời, hay quá già để tận hưởng cuộc sống.

chi-trong-cay-vao-tien-luong-di-lam-thi-kho-ma-giau-duoc

Chỉ trông cậy vào tiền lương đi làm thì khó mà giàu được

Lương chỉ là nền tảng để tích lũy, vốn này phải được đem đi đầu tư sinh lợi.

tat-ca-chi-la-thu-thach-10-dieu-ban-can-nho-de-vuot-qua-moi-nghich-canh-cuoc-song

Tất Cả Chỉ Là Thử Thách: 10 điều bạn cần NHỚ để vượt qua mọi nghịch cảnh cuộc sống

Tất cả chúng ta ai cũng đều sẽ đối mặt với nghịch cảnh ít nhất là vài lần trong đời. Nhưng trong khi một số người có thể phát triển khi mọi thứ trở nên khó khăn, thì số khác lại xem mọi thứ trên đời đều là nghịch cảnh, thậm chí ngay cả việc bước ra khỏi giường mỗi buổi sáng cũng là một thử thách khó khăn.

chon-ban-ma-choi-cach-de-nhan-dien-tinh-ban-doc-hai

Chọn bạn mà chơi - Cách để nhận diện "Tình bạn độc hại"

Một tình bạn đích thực có sự cân bằng trong việc trao đi và nhận lại. Nó không cần quá rạch ròi 50-50 nhưng theo thời gian, sự cân bằng cần đạt đến mức tương đối. Nếu người bạn này quá yêu bản thân, đòi hỏi thời gian, sự quan tâm và ủng hộ từ bạn nhưng không muốn đáp lại những điều tương tự, đó có thể là dấu hiệu của "tình bạn độc hại"

vi-sao-ngay-cang-nhieu-ty-phu-khong-de-lai-cua-cai-cho-con-cai

Vì sao ngày càng nhiều tỷ phú không để lại của cải cho con cái?

Nhiều tỷ phú lên kế hoạch làm từ thiện thay vì để lại cho con vì họ nhận ra của cải được thừa kế khiến người ta không còn động lực.

day-chinh-la-cach-day-con-truong-thanh-cua-ong-trum-song-bac-ma-cao

Đây chính là cách dạy con trường thành của ông trùm sòng bạc Ma Cao

Ít ai có thể ngờ, những cụm từ dùng để miêu tả chân dung thiếu gia nhà ông trùm sòng bạc lại là thiên tài toán học, thạc sĩ tài chính trẻ nhất lịch sử MIT.

tai-sao-nen-chuan-bi-di-ngu-tu-luc-9-gio-toi

Tại sao nên chuẩn bị đi ngủ từ lúc 9 giờ tối?

Từ 21 giờ đêm, các hệ miễn dịch và các cơ quan đào thải chất độc bắt đầu hoạt động. Các cơ quan này sẽ hoạt động có hiệu quả nhất khi chúng ta đi ngủ sớm và có giấc ngủ say.

suy-nghi-tieu-cuc-se-an-mon-cam-hung-cua-ban-tung-ngay-chang-con-nhieu-thoi-gian-song-dau-dung-lang-phi-vo-ich

Suy nghĩ tiêu cực sẽ "ăn mòn" cảm hứng của bạn từng ngày: Chẳng còn nhiều thời gian sống đâu, đừng lãng phí vô ích!

Những niềm tin tiêu cực thật sự có tác động xấu đến tinh thần vì chúng làm chúng ta tự hạ thấp lòng tự trọng và làm giảm nhận thức về giá trị bản thân. Lâu dần, những tác động này có thể dẫn đến việc suy giảm động lực làm việc, sợ thất bại hay không dám hành động khi thời cơ đến.

tai-sao-nen-dung-ngheo-de-nuoi-con-trai-dung-giau-de-nuoi-con-gai

Vì sao nên "Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái"?

Cái khó chính là để con gái bạn được lớn lên như một cái cây mọc ở vùng đất phù sa ven sông màu mỡ còn con trai bạn lại như một cây cổ thụ bén rễ đâm sâu vào sỏi đá vươn cành trên núi cao.

ly-do-mua-nha-la-khoan-dau-tu-toi-te

Lý do mua nhà là khoản đầu tư tồi tệ

Nếu đem tiền mua nhà đi đầu tư vào thứ khác, như cổ phiếu hay trái phiếu, khả năng bạn kiếm được nhiều tiền trong dài hạn sẽ cao hơn.

ly-do-nguoi-anh-tro-thanh-trieu-phu-con-nguoi-em-trai-tro-nen-vo-gia-cu-du-cung-xuat-phat-diem

Lý do người anh trở thành triệu phú còn người em trai trở nên vô gia cư dù cùng xuất phát điểm

Cùng một bệ xuất phát, nhưng Ivan (Anh) sớm trở nên thành công, trong khi em trai David ngày càng thảm hại vì luôn phán xét.

de-huong-ung-ngay-trai-dat-tot-hon-het-ban-hay-ngoi-yen-mot-cho-va-doc-sach

Để hưởng ứng Ngày Trái đất, tốt hơn hết bạn hãy... ngồi yên một chỗ và đọc sách

Trong khi nhiều người trong số chúng ta có thiên hướng hành động và muốn tham gia giải quyết các vấn đề trên thế giới, một số nhà triết học đã lập luận rằng việc không hành động có chủ ý sẽ mang lại sự cân bằng cần thiết. Hành động và tham vọng là rất tốt, nhưng động tay động chân không phải là cách duy nhất để tạo ra sự khác biệt khi muốn chung tay bảo vệ Trái đất.

Giỏ Hàng
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0911 402 114
14.058324, 108.277199