Thiên nhiên dạy con người cách hấp thụ năng lượng như thế nào?

Gần đây, các nhà khoa học phát hiện ra rằng thực vật có thể hấp thụ năng lượng từ chính các loại thực vật xung quanh. Theo đó, toàn bộ thế giới khoa học có thể bị đảo ngược. Bởi vì, nghiên cứu này sẽ cung cấp bằng chứng cho thấy con người có thể hấp thụ năng lượng từ người khác theo cách tương tự.

Nhóm nghiên cứu được tiến hành bởi tiến sĩ Olaf Kruse. Lần đầu tiên trong lịch sử nghiên cứu, họ phát hiện ra tảo xanh Chlamydomonas reinhardtii không chỉ có thể tham gia vào quá trình quang hợp mà còn có thể tạo ra một dạng năng lượng thay thế. Năng lượng này có từ nhiều loại cây khác nằm xung quanh Chlamydomonas reinhardtii. Nghiên cứu ngay lập tức được công bố trên tạp chí Nature Communications.

Để phát triển, con người cần hấp thụ năng lượng thiết yếu như lượng calo từ thực phẩm, khoáng chất từ ​​nước, oxy và ánh sáng mặt trời từ môi trường xung quanh. Ngược lại, cây xanh cũng cần ánh sáng mặt trời, thực phẩm và nước, cùng với carbon dioxide.
 
Để tiến hành nghiên cứu của mình, Kruse và nhóm nghiên cứu của ông đã trồng các loài tảo xanh nhỏ. Sau khi quan sát, họ thấy rằng khi không thể hấp thu năng lượng cần thiết, tảo bắt đầu hút năng lượng từ những cây đơn bào nằm xung quanh nó. Tảo xanh thực hiện hoạt động này bằng cách tạo ra các enzym tiêu hóa cellulose từ các cây khác để phát triển.

Tiến sĩ Kruse chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên hành vi này được xác nhận trong một sinh vật thực vật. Tảo có thể tiêu hóa cellulose, điều này mâu thuẫn với mọi thông tin trong sách giáo khoa trước đó. Đến một mức độ nhất định, những gì chúng ta thấy là thực vật ăn chính thực vật”.
 
Theo đó, ông so sánh với hành vi của con người: “Đây chính là lý do tại sao một số người cảm thấy không thoải mái trong việc thiết lập nhóm cụ thể, nơi có sự kết hợp giữa nhiều năng lượng và cảm xúc”.
 
Khi nói về việc phát hiện này sẽ tác động như thế nào đến các nghiên cứu khoa học về con người, Badar Lee giải thích: “Khi các nghiên cứu năng lượng trở nên tiến bộ hơn trong những năm tới, chúng ta cuối cùng sẽ thấy điều này dịch chuyển sang con người. Cơ thể con người rất giống cây trồng, nó hấp thụ năng lượng cần thiết để nuôi dưỡng trạng thái cảm xúc. Điều này về cơ bản có thể tiếp thêm sinh lực cho tế bào hoặc làm tăng cortisol và dị hóa tế bào, tùy thuộc vào việc kích thích tình cảm”.
 
Hơn nữa, Badar Lee cũng tin rằng đây sẽ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu khám phá lĩnh vực năng lượng sinh học.
 
“Con người có thể hấp thụ năng lượng và chữa lành mọi bệnh tật từ chính con người, động vật hoặc bất kỳ thành phần nào của thiên nhiên. Đó là lý do tại sao thiên nhiên thường có tác dụng nâng cao và tiếp thêm sinh lực cho con người”, cô kết luận.
 

VẬY CHÚNG TA NÊN HẤP THỤ NĂNG LƯỢNG BẰNG CÁCH NÀO???

 

BẮT ĐẦU TIẾP XÚC VỚI ĐẤT

Khi bạn cảm thấy hoàn toàn kiệt sức, hãy đi bộ ra bên ngoài với một đôi chân trần hoặc đơn giản là ngồi trên mặt đất. Bằng một cách nào đó, Trái đất có khả năng cân bằng năng lượng của chúng ta. Hành động này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc hấp thụ năng lượng cũng như giải tỏa căng thẳng.

 

LÀM SẠCH CƠ THỂ

Hãy tắm trong muối biển hoặc sử dụng một cây xô thơm (cây đơn sâm) để làm sạch cơ thể khi bạn cảm thấy mệt mỏi hay thiếu sức sống. Bạn có thể nghĩ đây là một việc làm kỳ quặc hoặc vô nghĩa cho việc hấp thụ năng lượng nhưng đây thực chất là một hành động được các nhà nghiên cứu khuyên làm. Nếu muốn xác nhận tính xác thực hãy thử nó và chờ đợi kết quả.

TRÁNH XA TIÊU CỰC

Một trong những việc làm giúp hấp thụ năng lượng tốt cho bạn là tránh xa những gì liên quan đến tiêu cực. Đó có thể là những người có suy nghĩ tiêu cực, những việc làm tiêu cực hay những bộ phim khiến cảm xúc bạn trở nên tiêu cực… Hành động không tiếp xúc với những vấn đề tiêu cực giúp bạn phần nào giảm bớt căng thẳng cũng như mệt mỏi.

Nếu bạn không thể tránh một cách tối đa, hãy biết vận dụng các phương pháp như tiếp xúc với đất hay làm sạch cơ thể. Những việc làm này sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho bạn.
 
ELLE Team
 


 

Và bạn biết đấy, điều mình muốn nói đến ở đây chính là bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức (Trọn bộ 8 cuốn) mà Rodbooks muốn gửi đến bạn. Đây thực sự là bộ sách tập hợp tất cả những khía cạnh trong đời sống mà bạn đang cần đến nó.

TRỌN BỘ 8 CUỐN SÁCH "GOM" TOÀN BỘ SỨC MẠNH CỦA NHÂN LOẠI...

Những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức (Trọn bộ 8 cuốn) không phải là để cung cấp thêm thông tin hay những niềm tin mù quáng cho trí năng của bạn, hay cố thuyết phục bạn về một điều gì, mà nó mang đến cho bạn một sự chuyển hóa trong nhận thức, tức là dùng chính sức mạnh tiềm thức để thức tỉnh bạn ra khỏi những dòng suy nghĩ miên man ở trong đầu.

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách hoặc rất vô nghĩa đối với bạn, hoặc nó làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn. Tuy nhiên cuốn sách này chỉ có thể thức tỉnh những người đã sẵn sàng để tỉnh thức. Nếu trong lúc này bạn chưa rõ tỉnh thức có nghĩa là gì, thì bạn cũng không cần bận tâm nhiều về nghĩa của từ ấy, hãy cứ tiếp tục đọc và khi nào trong bạn có sự tỉnh thức, thì bạn sẽ hiểu. Rodbooks gửi bạn danh sách trọn bộ 8 cuốn sách trong bộ Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

1. Sức Mạnh Của Điểm Dừng - Tery Hershey 

2. Sức Mạnh Của Sự Tĩnh Lặng - Eckhart Tolle

3. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Cảm Xúc - Roger Fisher, Daniel Shapiro 

4. Sức Mạnh Hiện Tại - Eckhart Tolle

5. Sức Mạnh Lòng Kiên Nhẫn - M.J.Ryan

6. Sức Mạnh Niềm Tin - Claude M.Bristol 

7. Sức Mạnh Tiềm Thức - Joseph Murphy, Ph.D, D.D

8. Sức Mạnh Tình Bạn - Alan Loy MC.Ginnis 

Bộ sách Sức Mạnh Tự Thân - Sức Mạnh Tiềm Thức

combo-sach-suc-manh-tu-than-tron-bo

 

Vì những cuốn sách nằm trong bộ sách Sức Mạnh Tự Thân (trọn bộ 8 cuốn) này được viết cho bạn, do đó mỗi cuốn sách sẽ làm cho nhận thức của bạn có sự thay đổi lớn.

CÁC BÀI REVIEW SÁCH KHÁC

dan-ong-hien-dai-chi-can-6-mon-do-nay-trong-vi-la-du

Đàn ông hiện đại chỉ cần 6 món đồ này trong ví là đủ

Khi bạn càng cố gắng làm “mỏng” ví, bạn sẽ càng dễ dàng tìm được thứ mình cần. Đương nhiên, cuộc sống của bạn cũng vì thế mà đơn giản hơn rất nhiều.

cach-dan-ong-truong-thanh-lam-chu-nghe-thuat-giao-tiep

Cách đàn ông trưởng thành làm chủ nghệ thuật giao tiếp

Giao tiếp là một nghệ thuật. Đàn ông trưởng thành làm chủ nghệ thuật giao tiếp không chỉ bằng kỹ năng, mà còn bằng trái tim chân thành nữa.

cu-song-lan-man-thi-cuoc-doi-cang-gian-nan-ma-thoi

CỨ SỐNG LAN MAN THÌ CUỘC ĐỜI CÀNG GIAN NAN MÀ THÔI!

Có bao nhiêu điều trong cái gọi là "mục tiêu năm 2019" mà thực ra bạn đã không làm được từ năm 2012? Có lẽ bạn đang có rất nhiều thói quen xấu, rất nhiều sự việc mà bạn lúc nào cũng thốt lên: “Ôi ước gì mình có thể làm được”.

tuoi-tre-bo-lo-nhung-dieu-gi

Tuổi trẻ, bỏ lỡ những điều gì?

Vẫn biết trăm năm là hữu hạn, và tuổi trẻ chỉ có thể trải qua một lần, có những việc làm sai, làm đúng, có những thứ cần nâng niu nhưng lại đánh mất, có những người cần trân trọng nhưng lại tuột tay để họ ra đi.

thoi-quen-cua-nhung-ga-phong-cach-ban-da-co-chua

Thói quen của những gã phong cách, bạn đã có chưa?

“Những người thành công thường có những thói quen dẫn đến thành công”, ai đó đã từng nói như vậy. Áp dụng điều này vào chuyện ăn mặc, chúng tôi càng thấy đúng hơn, đơn giản là thay từ thành công thành phong cách, chúng ta sẽ có: “Những gã phong cách thường có những thói quen rất… phong cách”.

6-cach-giup-ban-dinh-hinh-phong-cach-song-nang-dong-dung-nghia

6 cách giúp bạn định hình phong cách sống năng động đúng nghĩa

Một cuộc sống bận rộn và năng động là hình mẫu để nhiều bạn trẻ hướng tới. Nhưng làm thế nào để có một phong cách sống năng động đúng nghĩa, điều đó đòi hỏi ở bạn một nghệ thuật.

20-dieu-dan-ong-thanh-dat-lam-truoc-khi-di-ngu

20 điều đàn ông thành đạt làm trước khi đi ngủ

Dưới đây là 20 điều đàn ông thành đạt làm trước khi đi ngủ , để anh em tham khảo.

gui-nhung-nguoi-dan-ong-that-bai-hay-ngung-noi-doi-ban-than

Gửi những người đàn ông thất bại, hãy ngừng nói dối bản thân

Nếu anh em đang nghĩ mình là một người đàn ông thất bại, hãy đọc qua những dòng này.

ban-co-muon-tro-thanh-leader-duoc-kinh-ne-va-trong-dung-khong

Quyền lực - vì sao người có kẻ không?

Để tạo ra nguồn lợi nhuận khổng lồ cho công ty, những gì bạn cần không chỉ là những bài thuyết trình dài ngoằng, những ý tưởng độc đáo, khác biệt. Và, Để biến những thành viên xa lạ trong team trở nên gần gũi, biết nghe lời thì những hình phạt như hạ bậc lương, mắng mỏ, cảnh cáo chỉ là con dao hai lưỡi,… Vậy, điều bạn cần là gì?

cha-de-cua-quan-diem-khong-an-thit-ca-duong-bot-de-te-bao-ung-thu-tu-chet-thua-kien-phai-boi-thuong-2400-ty-dong-cho-benh-nhan-vi-gay-hau-qua-nghiem-trong

"Cha đẻ" của quan điểm "không ăn thịt cá, đường bột để tế bào ung thư tự chết" thua kiện, phải bồi thường 2.400 tỷ đồng cho bệnh nhân vì gây hậu quả nghiêm trọng

Theo phán quyết của tòa, ông Young đã buộc phải tuyên bố tại tòa rằng mình không phải là một nhà nghiên cứu vi sinh, nhà huyết học, bác sĩ y khoa hay bất cứ nhà khoa học dạng nào được đào tạo bài bản và cấp phép.

bi-quyet-tu-duy-cua-nguoi-thanh-cong-dat-cau-hoi-dung

Bí quyết tư duy của người thành công: Đặt câu hỏi đúng

Một đặc tính tuyệt vời của não bộ là nếu bạn đặt câu hỏi, nó sẽ đưa ra câu trả lời. Đó chính là lý do vì sao việc đặt câu hỏi đúng rất quan trọng.

7-cau-hoi-quai-la-nhung-se-giup-ban-tim-ra-le-song

7 câu hỏi quái lạ nhưng sẽ giúp bạn tìm ra lẽ sống

Sự thật là thế này, chúng ta tồn tại trên trái đất trong một thời gian nhất định. Trong thời gian đó, chúng ta làm một số việc quan trọng và không quan trọng. Những điều quan trọng sẽ giúp cuộc sống ý nghĩ hơn.

68-cuon-sach-nhat-dinh-phai-doc-de-2019-but-pha-ngoan-muc

68 cuốn sách nhất định phải đọc để 2019 BỨT PHÁ NGOẠN MỤC!

Nếu bạn đã chần chừ cả 5 năm, 10 năm, hoặc thậm chí là 2 chục năm không làm việc gì đó, thì hẳng có lý do gì để làm việc đó ngay hôm nay, hay ngày mai, hay một ngày nào đó.

giam-doc-dieu-hanh-facebook-khoi-nghiep-dau-ban-cung-dung-quen-sach

Giám đốc điều hành Facebook: 'Khởi nghiệp dẫu bận cũng đừng quên sách'

Người phụ nữ có gương mặt xinh đẹp, cương nghị, quyết đoán này từng trải qua không ít khó khăn trong bước đường khởi nghiệp của mình, mặc dù bà có một thành tích học tập đáng nể, khi ra làm việc luôn được đánh giá cao về năng lực và khả năng tích lũy...

ban-muon-cai-thien-doanh-so-ban-hang-day-la-3-bai-hoc-khong-the-bo-qua

Bạn muốn cải thiện doanh số bán hàng? Đây là 3 bài học không thể bỏ qua

Theo tạp chí Inc., trong số 1,5 triệu nhân viên kinh doanh xuyên suốt chiều dài lịch sử của doanh nghiệp này, có một người sở hữu nghệ thuật bán hàng nổi bật hơn cả - John Ruhlin. Điều gì đã giúp cho Ruhlin vượt trội hơn so với những đồng nghiệp của mình để có thể ghi tên vào lịch sử của Cutco?

cuoc-song-mau-sac-hay-te-nhat-chi-la-lua-chon-cua-chinh-ban-ma-thoi

Cuộc sống màu sắc hay tẻ nhạt chỉ là lựa chọn của chính bạn mà thôi

Vậy nên, tạm gác lại những ngày mệt mỏi kéo dài mà virus zombie có thể “ăn mòn” bạn bất cứ lúc nào, hãy thêm một chút vận động giữa những khoảng lặng hàng ngày để cuộc sống trong bạn thêm màu sắc và bình yên hơn nhé.

Giỏ Hàng
HỖ TRỢ 24/7
Hotline: 0911 402 114
14.058324, 108.277199